An ninh trật tự

TRỐN CHỐT KIỂM SOÁT DỊCH, 02 ĐỐI TƯỢNG BỊ PHẠT 14 TRIỆU ĐỒNG.
Hồi 10h25 phút ngày 20.9, tại chốt kiểm soát dịch covid số 9, sau trạm thu phí IC11, thuộc xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phát hiện xe ô tô BKS 19A. 332.30 do Lương Quang Bắc, sn 1985, ở khu 7, Tứ Hiệp, Hạ Hòa, Phú Thọ điều khiển có hành vi chở người trốn chốt kiểm soát dịch. Tổ tuần tra kiểm soát đã dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện, trên xe còn có 01 người khác đi cùng là Kim Xuân Vĩnh, sn 1980, ở thôn Đại Nội, xã Bình Định, Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Người này không xuất trình được giấy xét nghiệm PCR âm tính còn hiệu lực.
Làm việc với cơ quan công an, bước đầu lái xe Trương Quang Bắc và Kim Xuân Vĩnh khai nhận, do có quen biết từ trước nên sáng 20.9, Bắc điều khiển xe ô tô đi từ Hưng Yên về huyện Hạ Hòa. Khi đến nút IC4, thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, Lương Quang Bắc đã đón thêm Kim Xuân Vĩnh. Trên đường đi, biết Vĩnh không có giấy xét nghiệm âm tính PCR để vào tỉnh Phú Thọ, Bắc đã bàn bạc với Vĩnh và được Vĩnh đồng ý khi đến gần nút giao IC11, Vĩnh sẽ xuống xe để đi bộ xuống lối tắt gầm cầu cao tốc thuộc khu 7 xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa; còn Bắc có giấy xét nghiệm âm tính PCR sẽ điều khiển ô tô ra nút IC11 làm thủ tục khai báo y tế rồi tới địa điểm hẹn trước để đón Vĩnh. Khi xe đi đến km 5+500 đường huyện 66 thuộc khu 10 xã Xuân Áng, Hạ Hòa thì bị lực lượng công an kiểm tra và phát hiện vi phạm trên.

Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Lương Quang Bắc và Kim Xuân Vĩnh Bắc về hành vi vi phạm “không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” với tổng số tiền 14 triệu đồng.
Nguyễn Chung