Hoạt động Đoàn-Hội

Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị:Tình nguyện xuân yêu thương
Nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo lý "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chi đoàn thanh niên và Hội phụ nữ cơ sở phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện, chăm lo tết cho người nghèo, động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.
     Ngày 28/1/ 2022, Chi đoàn thanh niên và Hội phụ nữ cơ sở phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã triển khai công trình phần việc “Heo đất tiết kiệm - Nâng bước em đến trường”, nhận đỡ đầu hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Việt Trì là em Trịnh Gia Bảo, sn 2012, học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Thuỵ Vân, tp Việt Trì có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (mồ côi bố, mẹ đi suất khẩu lao động ở Đài Loan nhiều năm không có thông tin liên lạc, ở với bà nội già yếu); em Phan Thị Hồng, sn 2004, học sinh lớp 12A1, trường THPT Vũ Thê Lang, tp Việt Trì; mức hỗ trợ mỗi em là 500.000đ/ tháng.
      Ngày 29/01/2022 (tức ngày 27 tết) đại diện cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cùng BCH chi đoàn và Hội phụ nữ cơ sở đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết và trao số tiền hỗ trợ 6 tháng đầu năm 2022 cho 02 cháu được nhận đỡ đầu. Tổng số quà và tiền hỗ trợ trị giá 7 triệu đồng.
     Trong các ngày 21/01/2022 (24 âm lịch) và ngày 30/01/2022 (28 âm lịch), Chi đoàn thanh niên và Hội phụ nữ cơ sở phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 10 suất quà Tết trị giá 13,6 triệu đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thị trấn Lâm Thao, xã Bản Nguyên, Sơn Vi thuộc huyện Lâm Thao và xã Thanh Đình, thành phố Việt Trì.
 Anh Phương