An ninh trật tự

Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ xe ô tô chở nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phòng CSGT Công an tỉnh vừa phát hiện và bắt giữ 01 xe ô tô chở nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.
     Hồi 10h05 ngày 18/01/2022 tại km 20+700, QL32C đường tránh thành phố Việt Trì, thuộc khu khu Bồng Lạng, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, tổ công tác phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành dừng xe ô tô BKS: 19H -  014.38 kiểm tra nồng độ cồn và chất ma túy theo kế hoạch. Tại đây, tổ công tác phát hiện trên xe có mùi hôi thối nên đã yêu cầu lái xe mở thùng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra phát hiện trong thùng xe ô tô có 07 thùng xốp màu trắng, bên trong có chứa 215kg nội tạng động vật trâu, bò đang bốc mùi hôi thối. Lái xe Nguyễn Văn Đức, sn 1992, KHTT ở khu 2 xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông, Phú Thọ khai nhận: Khoảng 4 giờ sáng ngày 18/2, Đức lái xe xuống chợ Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc thu mua nội tạng trâu, bò sau đó vận chuyển lên tỉnh Yên Bái tiêu thụ. Số nội tang động vật trên đều không có giấy tờ kiểm dịch và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác của phòng cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho đội QLTT số 1- Cục QLTT tỉnh Phú Thọ giải quyết theo thẩm quyền.
Quang Hưng