An ninh trật tự

LÃNH ĐẠO CÔNG AN TỈNH THĂM VÀ ĐỘNG VIÊN CÁC XÃ HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN ĐẦU TIÊN
Ngày 15/5, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp tới chúc mừng, động viên các đơn vị cấp xã đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân.

Đến thăm, động viên CBCS lực lượng Công an thuộc 2 xã Vân Đồn và Yên Kiện, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của CBCS Công an xã Vân Đồn và Công an xã Yên Kiện trong triển khai thực hiện Đề án 06; đặc biệt lực lượng Công an xã đã không quản khó khăn, vất vả, tổ chức thu nhận hồ sơ lưu động tại các địa bàn; tổ chức thu nhận tại nhà cho các trường hợp già yếu, bệnh tật không đi lại được; thu nhận hồ sơ xuyên ngày, đêm, xuyên ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần... Đến nay Xã Vân Đồn và xã Yên Kiện thuộc huyện Đoan Hùng là 2 trong số 5 xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh hoàn thành việc thu nhận hồ sơ căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Tại xã Đại An và xã Sơn Cương thuộc huyện Thanh Ba, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của CBCS Công an 2 xã và sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương đã giúp 2 xã sớm hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Đồng chí Phó giám đốc Nguyễn Xuân Trung yêu cầu, Công an cấp xã cần tiếp tục rà soát để tổ chức cấp thẻ CCCD gắn chíp đối với các trường hợp mới phát sinh; phối hợp chặt chẽ các lực lượng ở cơ sở để hướng dẫn, hỗ trợ người dẫn kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử; duy trì thường xuyên công tác cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin dân cư đảm bảo luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Song song với đó là triển khai các giải pháp để đẩy mạnh công tác đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố, thị xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, sáng tạo trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Đến ngày 14/5/2023, có 05 xã đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ căn cước công dân cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn, gồm: xã Vân Đồn, xã Yên Kiện thuộc huyện Đoan Hùng; xã Đại An, xã Sơn Cương thuộc huyện Thanh Ba và xã Tinh Nhuệ thuộc huyện Thanh Sơn.
 Trần Hải - Mạnh Việt