An ninh trật tự

LÀM RÕ ĐỐI TƯỢNG ĐỘT NHẬP TRƯỜNG HỌC TRỘM CẮP TÀI SẢN
Chỉ sau 03 giờ đồng hồ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba đã điều tra làm rõ thủ phạm vụ trộm cắp điện thoại Iphone12 Promax trị giá theo khai báo khoảng 22 triệu đồng.
Khoảng 11h ngày 22/3/2022, Công an huyện Thanh Ba nhận được trình báo của chị N.T.H.Y, trú tại khu 15, xã Hanh Cù về việc chị bị kẻ gian trộm cắp 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 12 Promax và 2 triệu đồng tiền mặt.
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba đã tổ chức xác minh, thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ vụ việc. Sau 03 giờ đồng hồ, Cơ quan Công an đã có đủ chứng cứ chứng minh Phạm Xuân Nam, sinh năm 2001, trú tại khu 11, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.
Tại Cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận: khoảng 9h ngày 22/3, Nam đi từ nhà đến khu vực cổng trường THCS Hanh Cù, thuộc khu 15, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba với mục đích tìm quán chơi điện tử thì phát hiện có một chiếc cột điện tiếp giáp với tường rào của trường THCS Hanh Cù nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào khuôn viên nhà trường để trộm cắp tài sản. Sau khi trèo qua tường rào vào bên trong, đối tượng Nam phát hiện tại phòng làm việc của chị N.T.H.Y đang mở cửa, có 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone12 Promax, 01 chiếc ví da nên đã thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi lấy được điện thoại và ví tiền, Nam đến khu vực nhà vệ sinh để kiểm tra và cất điện thoại, tiền, giấy tờ trộm cắp được vào túi áo khoác rồi vứt lại chiếc ví cùng ốp lưng điện thoại. Số tiền trộm cắp được, đối tượng Nam đã dùng để trả nợ và tiêu sài cá nhân.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Mạnh Việt