Hoạt động Đoàn-Hội

Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đại tá Nguyễn Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an; đồng chí Phạm Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ
Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, Hội phụ nữ cấp trên, xây dựng và triển khai các nhiệm vụ công tác Hội một cách trọng tâm, cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao; hoàn thành và vượt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVII đề ra.
Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đăng ký và thực hiện 38 công trình, mô hình, phần việc phụ nữ; một số công trình, mô hình, phần việc phụ nữ hoạt động có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị; đẩy mạnh công tác “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động nhân đạo từ thiện: trao hơn 7.000 xuất quà với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó…Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Phạm Thị Kim Loan, Ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ ghi nhận những thành tích Hội Phụ nữ Công an tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng chí đề nghị thời gian tới Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao kiến thức, năng lực cho phụ nữ, triển khai hiệu quả các hoạt động chung sức vì cộng đồng, tham gia đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần tập trung, dân chủ và nhất trí cao, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và hai đồng chí đại biểu chính thức, một đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh khóa XVI.
Mạnh Việt