An ninh trật tự

Công tác bảo đảm ANTT bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 10/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 573/QĐ-UBND về việc thành lập các Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Quyết định số 576/QĐ-UBND về việc thành lập các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 97 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.608 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trong tuần qua, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử trên địa bàn. Song song với công tác bảo đảm ANTT, Công an tỉnh đã làm tốt việc giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự Công an ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và công tác bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử, ngày 09/3/2021, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1258/KH-CAT-PX03 “Tuyên truyền công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”.
Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh về công tác bảo đảm ANTT phục vụ cuộc bầu cử; triển khai hiệu quả các biện pháp công tác Công an, kịp thời phát hiện những trường hợp không bảo đảm tiêu chuẩn để có kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyên truyền về cuộc bầu cử và công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử./.
                                                                             Phòng Tham mưu