An ninh trật tự

CÔNG AN XÃ NGỌC ĐỒNG, HUYỆN YÊN LẬP KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ
Xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập có diện tích 10,06 km2, mật độ dân số đạt 152 người/km2, là một trong những xã nghèo nhất của huyện Yên Lập, đời sống vật chất, cơ sở hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn. Từ khi triển khai công an chính quy về xã, tình hình ANTT trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc trong cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã.

Mặc dù điều kiện làm việc còn chật hẹp, thiếu thốn nhưng CBCS Công an xã Ngọc Đồng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở. Năm 2023, Công an xã Ngọc Đồng đã tham mưu Đảng uỷ xã Ngọc Đồng ban hành nghị quyết chỉ đạo về công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn; tham mưu UBND xã Ngọc Đồng ban hành 30 văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Đơn vị đã chủ động nắm tình hình, tham mưu đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hoá tư tưởng, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh xã hội trên địa bàn. Trong năm đã tổ chức điều tra, xác minh, xử lý, giải quyết ổn định 14 vụ việc vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; lập hồ sơ 01 đối tượng quản lý tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định 120 của Chính phủ. Tổ chức tốt công tác quản lý nhân, hộ khẩu trong đó có 1.063 hộ thường trú với 4.179 nhân khẩu; 42 hộ tạm trú với 81 nhân khẩu; xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 trường hợp không làm thủ tục tạm trú theo quy định. Tham mưu thực hiện tốt công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, thực hiện đúng quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy và ANTT, không để xảy ra vụ việc phức tạp gây mất ANTT trên địa bàn.Phối hợp Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện Yên Lập tổ chức 02 đợt cấp căn cước công dân và đăng ký, cài đặt 1.462 tài khoản định danh mức độ 2 cho công dân; hướng dẫn, phối hợp Tổ đề án 06 tại các khu dân cư đăng ký 968 tài khoản định danh mức 1.

Với những kết quả đạt được như nêu trên, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, Công an xã Ngọc Đồng vinh dự được nhận danh hiệu thi đua “Đơn vị Quyết thắng”.

Tháng 01/2024, đơn vị đã thực hiện hiệu quả công tác tham mưu, giúp việc Lãnh đạo Công an huyện Yên Lập trong công tác phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh và Phòng Cảnh sát kinh tế tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tặng 20 suất quà Tết  cho hộ nghèo và khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, được Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an tỉnh; Huyện uỷ - UBND huyện Yên Lập đánh giá cao, có vai trò tích cực, quan trọng trong công tác vận động quần chúng tham gia thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.
.

Bệnh viện Công an tỉnh