Hoạt động Đoàn-Hội

CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN TẠI HUYỆN THANH SƠN
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, chiều ngày 22/8, tại huyện Thanh Sơn,Công an tỉnh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “San sẻ yêu thương - Nâng bước em đến trường”; trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời tuyên truyền pháp luật về An toàn Giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho quần chúng nhân dân. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn.
     Nhằm chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, những khó khăn trong cung cấp trang thiết bị tại Trường học trên địa bàn tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, trao tặng 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 10 bộ máy tính cho trường tiểu học xã Đông Cửu với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng. Tại chương trình Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về An toàn Giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn, tặng 60 mũ bảo hiểm cho người dân. Trước đó, tại Công an huyện Thanh Sơn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhận đỡ đầu 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 12 triệu đồng/năm, nâng số trẻ được Công an tỉnh đỡ đầu lên 33 cháu với kinh phí thực hiện 198 triệu/năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Công an tỉnh, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.
Anh Phương