An ninh trật tự

Bắt đối tượng dùng khẩu trang che biển kiểm soát xe máy cướp giật tài sản người đi đường
Ngày 02/3/2022, Công an thành phố Việt Trì nhận được đơn trình báo của chị H.T.T.O, trú tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ về việc bị 01 nam thanh niên đi xe máy từ phía sau vượt lên giật chiếc điện thoại di động nhãn hiệu VIVO của chị H.T.T.O đang cầm trên tay rồi bỏ chạy.
Nhận được tin báo, Công an thành phố Việt Trì đã triển khai lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 20h00’ ngày 02/3, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ chứng minh làm rõ Lê Minh Quân, sinh năm 2005, trú tại phố Hồng Hà 2, phường Bến Gót, thành phố Việt Trì là đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản trên.
Tại cơ quan Công an, Lê Minh Quân khai nhận: Chiều ngày 01/3, đối tượng điều khiển xe máy Honda Wave màu xanh, biển kiểm soát 19K4-0867 đi trên đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, phát hiện chị O vừa điều khiển xe máy cầm điện thoại trên tay, Quân đã áp sát xe và cướp giật chiếc điện thoại chị O, sau đó Quân tăng ga bỏ chạy. Chiếc điện thoại sau khi cướp được, Quân mang đi bán lấy tiền tiêu sài cá nhân. Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, trước đó Quân đã dùng khẩu trang để che biển số xe.

Đối tượng Lê Minh Quân cùng trang phục sử dụng gây án
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Mạnh Việt