Phong trào toàn dân BV ANTQ

Sáng 22-12, Đảng uỷ Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết và triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về công tác dân vận. Đồng chí Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì tại điểm cầu Bộ Công an. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh.
     Từ năm 2016 đến nay, lực lượng Công an nhân dân các cấp đã tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an “Về tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới” giai đoạn 2016 - 2021. Lực lượng đã tăng cường đổi mới công tác phối hợp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong bảo đảm an ninh, trật tự. Phong trào thi đua dân vận khéo của lực lượng gắn với thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ chính trị địa phương.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, trong thời gian tới Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, ban, ngành các cấp thực hiện hiệu quả công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an các cấp cần làm tốt công tác tiếp công dân, thường xuyên đối thoại, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo, những vấn đề bức xúc, kiến nghị, phản ánh của nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự…
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BCA-V28 ngày 1- 11 -2016 của Bộ trưởng Bộ Công an “Về tăng cường công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới” giai đoạn 2016 – 2021.
Anh Phương