Cải cách hành chính

Triển khai thỏa thuận hợp tác, chuyển giao hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safeone giữa Công an tỉnh và Viettel Phú Thọ
Ngày 27-7, Công an tỉnh Phú Thọ và Viettel Phú Thọ phối hợp tổ chức triển khai thỏa thuận hợp tác, chuyển giao hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safeone nhằm hợp tác toàn diện các nội dung liên quan đến PCCC; chuyển giao hệ thống điều hành cảnh báo cháy nhanh Safeone để Công an tỉnh tiếp nhận vận hành hệ thống toàn diện, hiệu quả và chất lượng.
       Dịch vụ truyền tin cảnh báo cháy nhanh Safeone là giải pháp thu thập tín hiệu cảnh báo từ tủ báo cháy hoặc từ cảm biến tại các điểm có nguy cơ cháy nổ. Khi xảy ra sự cố cháy nổ sẽ tự động báo động tại chỗ, đồng thời gọi điện thoại cảnh báo, gửi tin nhắn SMS cảnh báo tới Trung tâm điều hành giám sát PCCC, cơ quan chức năng, chủ địa điểm... và hỗ trợ công tác phòng ngừa và tác chiến khi xảy ra cháy nổ.
      Tại buổi thỏa thuận hợp tác, cán bộ Viettel Phú Thọ đã giới thiệu hệ sinh thái, ứng dụng công nghệ trong điều hành, tác nghiệp cảnh báo cháy sớm Safeone; tính năng nổi bật của hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safeone như: Hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ PCCC; thực hành tập huấn định kỳ hoặc bất thường đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, thống kê số liệu, phân tích đánh giá số liệu; cung cấp thông tin chi tiết điểm cháy; phát hiện và báo cháy theo thời gian thực theo hướng đa đối tượng; thông báo nguy hiểm đến số đông; hỗ trợ điều hành tác chiến.
      Triển khai hệ thống cảnh báo cháy nhanh Safeone với mục tiêu hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC trong công tác quản lý điều hành, giám sát và tác chiến dựa trên nền tảng CNTT kết hợp với viễn thông cùng phương thức kết nối đa chiều tận dụng được phương tiện thông tin sẵn có để dập tắt đám cháy kịp thời, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Có 2 gói cước dịch vụ cảnh báo cháy nhanh Safeone: Gói Safe.one Office và gói Sale.One Home. Đối với cơ quan, doanh nghiệp, người dân sẽ nhận thông báo cháy tức thì và được hỗ trợ từ  cảnh sát PCCC trong thời gian sớm nhất; giảm thiệt hại về người và tài sản; nâng cao ý thức về an toàn cháy nổ. Đặc biệt, với lực lượng PCCC sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến địa điểm cháy; hỗ trợ tác chiến; quản lý tập trung; báo cáo thống kê để xử lý hiệu quả, kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.../.

Hồng Minh