Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe
Ngày 11/8, Công an tỉnh tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký xe cho CBCS làm nhiệm vụ đăng ký xe tại Công an cấp huyện và các đồng chí Trưởng Công an cấp xã, cán bộ Công an cấp xã làm công tác đăng ký xe. Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo lễ khai giảng; tham dự lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.

Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 11/8/2023 đến 15/8/2023, học viên tham gia tập huấn được các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh truyền đạt các nội dung quy định về đăng ký xe gồm: Thông tư số 24, Thông tư số 25 của Bộ Công an và các văn bản có liên quan; thủ tục, quy trình đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; công tác đăng ký, cấp biển số định danh, đăng ký biển số trúng đấu giá, trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe, cán bộ đăng ký xe; công tác cấp, quản lý, sử dụng tài khoản đăng ký xe... Lớp tập huấn nhằm giúp cho công an các đơn vị, địa phương và CBCS nắm vững, thực hiện nghiêm túc các quy định về quy trình, nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến công tác đăng ký xe và nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong công tác đăng ký, quản lý xe; phòng ngừa sai phạm và tiêu cực trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện; đổi mới về phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý; góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ của CBCS trong công tác.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí báo cáo viên trong quá trình truyền đạt cần tập trung phân tích, làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng CSGT, Công an cấp xã khi thực hiện nhiệm vụ đăng ký quản lý phương tiện. Đối với các đồng chí học viên tham gia lớp tập huấn cần chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy lớp học, quá trình học tập ghi chép đầy đủ, chú ý lắng nghe để tiếp thu những nội dung được truyền đạt. Đồng chí nhấn mạnh, sau khi hoàn thành chương trình tập huấn, tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn, bảo đảm nắm vững kiến thức để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
Anh Phương