Cải cách hành chính

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công an tỉnh Phú Thọ với Bưu điện tỉnh Phú Thọ
Chiều ngày 23/11, tại Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Phú Thọ qua dịch vụ bưu chính công ích do Bưu điện tỉnh Phú Thọ thực hiện. Dự và chỉ đạo Lễ kí kết có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và đồng chí Lê Việt Anh, Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Thọ.
Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh trong thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích để phục vụ cá nhân, tổ chức được quan tâm, thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Công an. Tính từ tháng 12/2020 đến tháng 9/2022, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tiến hành trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích được trên 835 nghìn kết quả thủ tục hành chính, trong đó có gần 785 nghìn thẻ Căn cước công dân.

Hai đơn vị tiến hành ký thỏa thuận hợp tác

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa trong công tác phối hợp, sau khi trao đổi, hai đơn vị đã thống nhất tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh Phú Thọ qua dịch vụ bưu chính công ích đối với 126 thủ tục hành chính thuộc 09 lĩnh vực: Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng cháy, chữa cháy; Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Khiếu nại, tố cáo; Cấp, quản lý căn cước công dân; Đăng ký quản lý con dấu; Quản lý ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Đăng ký, quản lý cư trú.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết

Đồng chí Lê Việt Anh, Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Thọ phát biểu

Phát biểu tại Lễ kí kết, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Việt Anh, Giám đốc Bưu điện tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của hai đơn vị trong phối hợp thực hiện các dịch vụ bưu chính công ích trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh cho cá nhân, tổ chức qua dịch vụ Bưu chính công ích theo đúng như thỏa thuận đã kí kết, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, không ngừng tạo điều kiên thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan./.
Mạnh Việt