Cải cách hành chính

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CUNG CẤP GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4 TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG BỘ CÔNG AN
Vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn triển khai cung cấp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và chữa cháy mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công Bộ Công an. Tham gia buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, cán bộ thực hiện công tác TTHC trong lĩnh vực PCCC Công an các huyện, thành, thị.
Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của ngành Công an năm 2022. Theo đó, sẽ có 25 thủ tục thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và 21 thủ tục thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Trong đó, tại Công an cấp tỉnh sẽ thực hiện 13 thủ tục mức độ 4 và 15 thủ tục mức độ 3. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm hướng dẫn Công an các huyện, thành, thị về những vấn đề chung, quy trình và các bước thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH bảo đảm đúng tiến độ được giao.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Công an các huyện, thành, thị đã được hướng dẫn sử dụng chứng thư số ký số, xác thực văn bản điện tử; trao đổi một số nội dung về việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quy dịch vụ bưu chính công ích; thực hiện thao tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ; trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC.
Anh Phương