ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CẤP, ĐỔI, CẤP LẠI THẺ CCCD GẮN CHÍP ĐIỆN TỬ
Từ nay đến khi hệ thống cấp CCCD gắn chíp điện tử được triển khai đồng bộ, để phù hợp với hiệu suất vận hành của hệ thống trong giai đoạn hiện nay, trước mắt Công an tỉnh Phú Thọ ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử đối với những trường hợp sau:
          - Trường hợp chức sắc tôn giáo có uy tín, chủ tịch UBND các cấp, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng...
          - Trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND 9 số, CMND 12 số, thẻ CCCD mã vạch.
          - Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD những CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, CCCD hết hạn sử dụng.
          - Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng bị mất.
          - Trường hợp công dân đã được cấp CMND, CCCD nhưng có sự thay đổi thông tin trong CMND,CCCD.
          Sau khi được trang bị đầy đủ thiết bị, hệ thống cấp CCCD Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiến hành thực hiện cấp CCCD cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh theo qui định.
          Công dân trong các trường hợp nêu trên đến nộp hồ sơ đề nghị cấp CCCD gắn chíp điện tử tại Công an các huyện, thành phố, thị xã nơi đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ.
Hiện tại, Công an tỉnh Phú Thọ đã trang bị máy móc, phương tiện triển khai cấp CCCD tại địa bàn các huyện: Phù Ninh, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba, thị xã Phú Thọ và thành phố Việt Trì. Địa bàn các huyện còn lại sẽ triển khai trong thời gian tới.
          Khi đến nộp hồ sơ, công dân cần mang theo các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND hoặc CCCD (nếu có). Các giấy tờ hợp pháp khác như: Giấy khai sinh, quyết định của cơ quan tư pháp.. để chứng minh nội dung thông tin thay đổi của công dân (nếu có thay đổi).
Trong trường hợp cần thiết, công dân có thể liên hệ theo điện thoại: 0692.645.155 ( Số trực ban tiếp dân Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Phú Thọ) để được hướng dẫn cụ thể.
BT: Quang Hưng