Cải cách hành chính

Bộ Công an tập huấn nghiệp vụ, triển khai thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH để phục vụ triển khai thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị tại điểm cầu trụ sở Bộ Công an. Tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp theo dõi và thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
           Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ tham gia lớp tập huấn đã được giới thiệu, quán triệt tổng quan về dự án; quy trình thu thập, cập nhập, chỉnh sửa và kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân trong cơ sư dữ liệu quốc gia về dân cư. Đặc biệt, hội nghị dành phần lớn thời gian cho các đại biểu thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai dự án. Qua đó góp phần thống nhất nhận thức trong toàn lực lượng CAND về tầm quan trọng, tính cấp bách của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tuyên truyền, phổ biến tới các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, phối hợp trong quá trình thực hiện dự án.
         Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, CCTTHC, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về dân cư, phục vụ kết nối, chia sẻ, khai thác; phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành Công an. Thứ trưởng đề nghị, Công an các địa phương cần tích cực triển khai thực hiện trên cơ sở phân công, giao trách nhiệm cho từng CBCS thực hiện xây dựng dữ liệu dân cư, tiến hành khảo sát, đánh giá nguồn nhân lực tham gia xây dựng dự án; tiến hành kiểm tra, phúc tra thông tin. Ngay sau Hội nghị, Công an các tỉnh thành phố trực thuộc TW tổ chức tập huấn cho 100% lực lượng Công an xã, phường, thị trấn thực hiện công tác quản lý dân cư xong trước ngày 15-5-2020.

Quang Hưng