Cải cách hành chính

Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính tích cực hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân cho học sinh
Với mục tiêu hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 100% học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024; Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động CBCS lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trên toàn tỉnh tăng cường đến các trường học, khu dân cư để hướng dẫn và làm thẻ CCCD cho học sinh.
          
          Chỉ còn gần 3 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, THCS bắt buộc phải đăng ký dự thi trực tuyến bằng mã định danh. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT, THCS năm 2024, bên cạnh việc phối hợp với ngành giáo dục thông báo tuyên truyền, phổ biến, tổ chức triển khai ưu tiên cấp CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho số đối tượng là học sinh tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT năm 2024, Công an các đơn vị địa phương trên địa bàn đã chủ động rà soát số học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008, 2009 chưa cấp thẻ CCCD; trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phương án, bố trí chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, phương tiện triển khai hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD, định danh điện tử cho số học sinh đảm bảo kịp thời đúng tiến độ, không để ảnh hưởng đến việc tham dự các kỳ thi tốt nghiệp của học sinh.
 

 
          Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, bằng tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, các đơn vị Công an trong tỉnh đã thành lập các tổ công tác lưu động tranh thủ thời gian ngày, đêm, ngày nghỉ trực tiếp đến các trường, các xã, phường đề thu nhận hồ sơ CCCD tạo thuận lợi nhất cho các em học sinh. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra, lực lượng Công an đã tập trung nguồn, tranh thủ thời gian, nhất là vào cuối ngày hoặc ngày các em nghỉ học để tổ chức làm thẻ CCCD và cài đặt tài khoản định danh, hướng dẫn cho các em biết những tiện ích và các bước thực hiện.

          Với sự cố gắng nỗ lực của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận được 10.147 hồ sơ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho học sinh, còn lại hơn 2.000 trường hợp chưa được cấp, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, tập trung khẩn trương hoàn thành việc cấp CCCD cho học sinh phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THCS và THCS năm 2024./.
QLHC

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 665
Tổng số lượt truy cập: 68156