Hội nghị rút kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về ANTT, PCCC và CNCH đối với chung cư Mường Thanh Phú Thọ
Nhằm đánh giá ưu điểm, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, thực hiện chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, sáng 12/9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại căn hộ số 2602 thuộc tầng 6, Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ, thuộc Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh (địa chỉ: Lô CC17, Quảng trường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).
Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham gia buổi rút kinh nghiệm có tập thể lãnh đạo và chỉ huy các đội nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; lãnh đạo phòng Quản lý xuất nhập cảnh; lãnh đạo Công an thành phố Việt Trì, Công an phường Gia Cẩm và đại diện Khách sạn Mường Thanh Luxury Phú Thọ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đại tá Nguyễn Hữu Phước yêu cầu các đơn vị tham gia đi sâu phân tích, làm rõ tất cả các nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, những tồn tại, hạn chế trong khi chữa cháy, đưa ra những kiến nghị, đề xuất về công tác phòng ngừa và chiến thuật trong chữa cháy...

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị: cần chấp hành nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, tổ chức, doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy; nâng cao huấn luyện thể lực, tinh thông nghiệp vụ, kỹ chiến thuật cho cán bộ, chiến sĩ; luôn xác định người dân là trung tâm, chủ thể chính, là mục tiêu, động lực, nguồn lực trong công tác phòng cháy, chữa cháy, an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng phải bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy./.
Mạnh Việt