Công an tỉnh Phú Thọ công bố thành lập phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoàn thiện bộ máy tổ chức bên trong tinh, gọn, mạnh
Chiều nay 31/8, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ công bố quyết định triển khai tổ chức bộ máy các đơn vị trực thuộc công an tỉnh; quyết định thành lập phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao và quyết định bố trí, điều động lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an.
Tại hội nghị, Công an tỉnh Phú Thọ đã công bố các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Phú Thọ; Quyết định thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị theo Đề án 19 của Bộ Công an. Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Phú Thọ giảm 2 đơn vị cấp phòng. Theo đó, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường và thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công an tỉnh hoàn thành kiện toàn tổ chức bộ máy theo Đề án của Bộ Công an và thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đồng chí yêu cầu tập thể Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 86-NQ/TU ngày 15/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tiếp tục nghiên cứu xây dựng bộ máy bên trong lực lượng Công an tỉnh đảm bảo theo hướng “ Tinh, gọn, mạnh”.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong của Công an các đơn vị, địa phương theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an là phù hợp với tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị địa phương, bảo đảm yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an theo hướng tinh, gọn, mạnh. Giao nhiệm vụ cho Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và các đơn vị được kiện toàn, sát nhập theo Đề án 19 của Bộ Công an, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức; bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, các cục nghiệp vụ xây dựng chương trình, kế hoạch công tác một cách cụ thể, sớm bắt tay vào công việc mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao./.
 Trần Hải