Tuyên truyền, phổ biến kiến thức AN, ATTT

Công an huyện Thanh Sơn: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Đây là Luật có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện pháp luật về ANTT, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, kiện toàn, tinh gọn đầu mối, xây dựng, củng cố và duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Xác định được vị trí, vai trò quan trọng của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, ngay sau khi Luật được Quốc hội thông qua, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, UBND tỉnh, Công an huyện Thanh Sơn đã kịp thời tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 294/KH-UBND, ngày 14/3/2024 về triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng thời, ban hành Kế hoạch triển khai, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến từng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thanh Sơn có 263 Công an viên bán chuyên trách, 526 Đội trưởng, đội phó dân phòng đang trực tiếp cộng tác với lực lượng Công an cấp xã. Đây là lực lượng quần chúng đắc lực, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT,xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều đồng chí có kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản. Công an huyện đã chú trọng tuyên truyền nội dung, lộ trình triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, quan tâm, động viên để các đồng chí yên tâm công tác, tạo nguồn kiện toàn lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: Tuyên truyền qua mạng xã hội, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở đến các khu dân cư, kết hợp tuyên truyền khi người dân đến trụ sở Công an huyện, Công an xã, thị trấn thực hiện thủ tục hành chính… đã góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trên địa bàn về nội dung, sự cần thiết ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo sự quan tâm, đồng thuận của các cấp chính quyền, sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, thúc đẩy việc triển khai Luật đi vào cuộc sống./.
Công an huyện Thanh Sơn