Tuyên truyền, phổ biến kiến thức AN, ATTT

BỆNH VIỆN CÔNG AN TỈNH THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN XÂY DỰNG THÔNG TƯ QUY ĐỊNH TIÊU CHUẨN ĐỊNH MỨC TRANG THIẾT BỊ TẠI CÁC CƠ SỞ Y TẾ CAND
Chiều ngày 27/5/2024, Cục Y tế - Bộ Công an chủ trì tổ chức Hội thảo xây dựng Thông tư quy định tiêu chuẩn định mức trang thiết bị tại các cơ sở y tế CAND bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường Bộ Công an kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu tại một số Công an đơn vị, địa phương. Tham dự hội thảo có đại biểu khách mời gồm đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo một số Cục chức năng thuộc Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc các Bệnh viện hạng I thuộc Bộ Công an; các Học viện, trường CAND, đại diện y tế khối cơ sở giam giữ; đại diện một số Bệnh viện, Bệnh xá Công an các đơn vị, địa phương trong toàn quốc và thành viên Tổ soạn thảo Thông tư. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, Trưởng các khoa, phòng và cán bộ chuyên đề của Bệnh viện Công an tỉnh.

Tại hội thảo, đã có 19 ý kiến phát biểu và đưa ra 49 kiến nghị, đề xuất, trong đó Bệnh viện Công an tỉnh Phú Thọ đóng góp ý kiến với 03 nội dung, tham gia bổ sung, sửa đổi các nội dung của dự thảo, tập trung vào 04 nhóm trọng tâm sau: (1) Nêu những khó khăn tồn tại trong việc triển khai thực hiện quy định về tiêu chuẩn định mức trang thiết bị tại các cơ sở y tế CAND; (2) Nhân lực để sử dụng trang thiết bị y tế hiện nay còn thiếu và chưa cập về trình độ (3) Một số bất cập trong việc sử dụng trang thiết bị y tế; (4) Một số đề xuất cụ thể: điều chỉnh tăng số lượng một số danh mục; bỏ một số danh mục không cần thiết; quy định định mức tối thiểu đối với mỗi danh mục; bổ sung một số danh mục (xe chụp X.quang di động; xe cứu thương…); bổ sung phụ lục cho Bệnh xá Trại tạm giam; bổ sung trang thiết bị cho cơ sở y tế tuyến huyện; quy định cụ thể về thời gian thay thế trang thiết bị, thời gian sửa chữa…
        Kết luận hội thảo, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Bộ Y tế và đại diện các Bệnh viện, bệnh xá trong CAND; đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục có những ý kiến góp ý cho dự thảo thông tư; tổ soạn thảo tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến tham gia đóng góp ý kiến và xin ý kiến chuyên gia để hoàn thiện dự thảo; đề nghị Cục Kế hoạch và tài chính, Cục Pháp chế tiếp tục quan tâm, phối hợp hỗ trợ Cục Y tế để hoàn tất các thủ tục pháp lý ban hành thông tư.
Bệnh viện Công an tỉnh