Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an thành phố Việt Trì, nhiệm kỳ 2020-2025
Sáng 08/06, Đảng bộ Công an thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Trần Minh, Phó Bí thư thường trực thành ủy Việt Trì.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an thành phố Việt Trì đã làm tốt chức năng tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn; chủ động phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết có hiệu quả, toàn diện trong công tác bảo vệ ANTT, xây dựng đảng bộ và lực lượng Công an thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đến nay, 100% các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ Công an thành phố lần thứ XV đề ra đều đạt và vượt, trong đó có 7/13 chỉ tiêu vượt.

Công an thành phố đã xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại thành phố Việt Trì; Thực hiện có hiệu quả chức năng thường trực Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Triển khai thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Phạm pháp hình sự, nhất là tội phạm hình sự đã được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt trên 82%. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, đã củng cố, duy trì hoạt động của 176 Ban ANTT, 1.560 tổ liên gia tự quản, 02 dòng họ tự quản về ANTT, 03 cụm liên kết bảo vệ ANTT và 13 mô hình điển hình tiên tiến.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ Công an thành phố đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Đảng bộ Công an thành phố cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng tổ chức đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, trọng tâm là Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; Đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về ANTT; thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; Nghiêm túc thực hiện quy định trách nhiệm nêu gương theo phương châm “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, đề cao tính chủ động, sáng tạo, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, “nói đi đôi với làm”;  Chủ động phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương đề ra các chủ trương, kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn./.
Mạnh Việt