Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung cho CBCS thuộc Công an tỉnh Phú Thọ
Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Bộ Công an về việc chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị cho cán bộ chiến sĩ Công an, được sự đồng ý của Bộ Công an, Tỉnh ủy Phú Thọ, ngày 01/4/2024, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ tổ chức khai giảng lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho 81 học viên là cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng Công an tỉnh.

Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tường Thứ, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ; đồng chí Tiến sĩ Đỗ Tùng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ; Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo. Lớp học tổ chức theo hệ tập trung, đào tạo trong thời gian 06 tháng tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Phú Thọ.

Việc hoàn thiện trình độ trung cấp lý luận chính trị là điều kiện để nâng cao trình độ nhận thức lý luận, năng lực tư duy logic; trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức và kỹ năng nghiệp vụ về lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn cho cán bộ Công an. Đây cũng là một trong những tiêu chí để chuẩn hóa các chức danh trong Công an nhân dân cho cán bộ chiến sĩ nói chung, cho đội ngũ chỉ huy nói riêng, đặc biệt để hoàn thiện tiêu chí về lý luận chính trị đối với chỉ huy Công an xã, phường, thị trấn để tham gia cấp ủy cấp địa phương nhiệm kỳ 2025-2030./.

Phòng Tổ chức cán bộ