Cải cách hành chính

Hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung triển khai Luật Căn cước năm 2023
Chiều 28/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị quán triệt một số nội dung triển khai Luật Căn cước năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cương - Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội nghị lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội quán triệt một số nội dung trọng tâm cần chuẩn bị đảm bảo triển khai Luật Căn cước năm 2023; điểm lại một số nội dung trọng tâm của Luật Căn cước và các quy định của Thông tư, Nghị định hướng dẫn Luật Căn cước; phạm vi, đối tượng triển khai theo quy định của Luật Căn cước… Luật Căn cước năm 2023 có rất nhiều điểm mới, quy định mới so với Luật Căn cước công dân năm 2014, như: Mở rộng đối tượng được cấp thẻ căn cước; bổ sung quy định cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch; bổ sung quy định cấp căn cước điện tử; bổ sung quy định thu thập thông tin sinh trắc học; bổ sung quy định về việc tích hợp thông tin vào thẻ căn cước...

Bên cạnh việc nhấn mạnh các nội dung đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đề nghị, công an các đơn vị, địa phương triển khai từ trước, tại hội nghị, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, đảm bảo cho Luật Căn cước năm 2023 được triển khai thực hiện hiệu quả từ ngày 01/7/2024./.
Thu Bùi