Cải cách hành chính

Công an huyện Tân Sơn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an xã
Nhằm tăng cường cải cách hành chính trong lực lượng Công an xã, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp, thời gian qua, Công an huyện Tân Sơn đã tập trung đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình về Cải cách hành chính trong lực lượng Công an xã. Năm 2022, Tân Sơn triển khai xây dưng mô hình điểm tại Công an xã Mỹ Thuận, qua thời gian 02 năm hoạt động, mô hình đã phát huy hiệu quả, nhận được sự đánh giá cao của cấp uỷ chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Từ đó, tháng 6/2024, Công an huyện Tân Sơn tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình cải cách hành chính tại Công an xã Thu Cúc và Công an xã Tân Sơn, tiến tới triển khai trên 14 xã còn lại trên địa bàn huyện.

Các mô hình đi vào hoạt động sẽ đẩy mạnh cảnh cách hành chính; tổ chức tiếp dân giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; bố trí cơ sở vật chất, hệ thống mạng internet, máy vi tính phục vụ hướng dẫn người dân nộp hồ sơ TTHC qua cổng dịch vụ công Bộ Công an; tiếp nhận 100% hồ sơ TTHC qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần; trả kết quả giải quyết TTHC tại nhà cho người già, người khuyết tật, người neo đơn…., góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, tinh thần phục vụ của cán bộ Công an xã đối với nhân dân trên địa bàn.
Công an Tân Sơn