Hoạt động Đoàn-Hội

CÔNG AN HUYỆN TAM NÔNG: 100% Công an xã, thị trấn đủ điều kiện đã thành lập Chi đoàn Công an
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chỉ đạo của Công an tỉnh về việc triển khai thành lập Chi đoàn Công an xã, thị trấn; giới thiệu bầu bổ sung Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã. Đồng thời, nhằm mục đích tạo môi trường cho các đoàn viên được sinh hoạt, cống hiến sức trẻ của mình trong các hoạt động phong trào do Đoàn các cấp phát động, thời gian qua, Công an huyện Tam Nông đã tích cực phối hợp với Huyện đoàn Tam Nông; Đảng uỷ và Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh triển khai thành lập Chi đoàn Công an tại các xã, thị trấn, tiến hành việc rà soát số lượng đoàn viên Công an tại các đơn vị và thành lập Chi đoàn công an xã trực thuộc Đoàn xã khi đảm bảo đủ điều kiện, theo đúng quy định tại Điều lệ Đoàn, đảm bảo 100% Công an cấp xã đủ điều kiện được thành lập Chi đoàn, phấn đấu nhiều đồng chí Công an chính quy được bầu tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn cấp xã.

Đến nay đã thành lập, ra mắt 07/07 Chi đoàn Công an xã đủ điều kiện, gồm: Bắc Sơn, Hiền Quan, Dân Quyền, Lam Sơn, Quang Húc, Vạn Xuân. Lễ thành lập, ra mắt Chi đoàn Công an cấp xã diễn ra đúng quy định theo hướng dẫn của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đoàn cấp trên.

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, xung kích “Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ Công an nhân dân, Chi đoàn Công an xã sẽ là hạt nhân nòng cốt, tiên phong đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn xã, qua đó sẽ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động, giúp đoàn viên có cơ hội giao lưu, hội nhập, đồng thời trao đổi thêm kiến thức chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Công an huyện Tam Nông