An ninh trật tự

Thông báo cập nhật, bổ sung mã định danh của chủ phương tiện
Theo cơ sở dữ liệu đăng ký xe trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Phú Thọ đang quản lý 9.532 hồ sơ xe ô tô, 274.095 hồ sơ xe mô tô chưa có mã định danh của chủ phương tiện, dẫn đến nhiều trường hợp công dân khi mua bán, sang tên, thu hồi đăng ký, biển số và làm thủ tục đăng ký biển số định danh còn gặp khó khăn.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc cập nhật, bổ sung mã định danh chủ phương tiện, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện các thủ tục đăng ký xe, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh, Công an cấp xã tiến hành rà soát xe, chủ xe thực tế tại địa bàn với danh sách hồ sơ đăng ký xe chưa có mã định danh chủ phương tiện các đơn vị đang quản lý để thống kê, phân loại và thu thập thông tin bổ sung mã định danh phương tiện, các nội dung thu thập gồm:(1) Xe, chủ xe đúng với danh sách;(2) Có chủ xe nhưng không có xe trên địa bàn;(3) Có xe nhưng chủ xe không còn tại địa bàn;(4) Không có xe, chủ xe tại địa bàn;(5) Xe không có trong danh sách.

Tính đến ngày 10/5, đã rà soát 105.365 phương tiện; bổ sung, cập nhật được 63.125 mã định danh của chủ phương tiện. Trên cơ sở phân loại, Công an cấp xã thu thập các nội dung thay đổi hoặc thông tin còn thiếu liên quan đến xe, chủ xe để cung cấp cho cơ quan đăng ký xe bổ sung, cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu về đăng ký xe đến hết ngày 30/5/2024.

Công an tỉnh Phú Thọ thông báo để Nhân dân biết và phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an khi được yêu cầu.

Phòng CSGT