An ninh trật tự

Hội nghị phổ biến, quán triệt các luật, dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đã được Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua và các dự án luật dự kiến trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV thông qua. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Tổ chức cán bộ và Cục Quản lý xuất nhập cảnh phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (Luật CAND); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định của Chính phủ, các thông tư quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, hiện nay dự án Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 25 (tháng 8/2023) và Quốc hội đã tổ chức hội nghị đại biểu chuyên trách để cho ý kiến về dự án Luật, các Đoàn đại biểu Quốc hội đã cho ý kiến bằng văn bản. Qua tổng hợp các ý kiến cho thấy, về cơ bản đa số các ý kiến tham gia đều nhất trí với sự cần thiết ban hành Luật, cũng như nội dung của dự thảo Luật. Vì vậy, trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục chủ động trong nghiên cứu, chỉnh lý, hoàn thiện các dự án luật từ nay cho đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
 Trần Hải

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 507
Tổng số lượt truy cập: 44507