Hoạt động Đoàn-Hội

HOÀN THÀNH 100% VIỆC THÀNH LẬP CHI ĐOÀN CÔNG AN CẤP XÃ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ
Thực hiện Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 11/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an “Về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên Công an chính quy trong việc vận động, tập hợp lực lượng thanh, thiếu niên tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở; Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, trong đó thống nhất chủ trương với Tỉnh đoàn, chỉ đạo các đơn vị chức năng tham mưu ban hành, triển khai các văn bản hướng dẫn, triển khai chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và bầu chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Sau thời gian khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh, đến nay 100% Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đủ điều kiện đã thành lập Chi đoàn công an các xã;

trong đó 78 cán bộ Công an chính quy được bầu tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn cấp xã. Qua 02 năm thực hiện chủ trương thành lập Chi đoàn Công an xã và giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, bầu giữ chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn Thanh niên xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực và nhận được sự quan tâm, ủng hộ mạnh mẽ của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp.

Các đồng chí Công an chính quy tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn cấp xã đã phát huy vai trò xung kích đi đầu, sáng tạo, không ngại khó khăn, gian khổ, bám sát địa bàn cơ sở, kịp thời tham mưu Đảng uỷ, UBND các xã, phường, thị trấn ban hành và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn… Qua đó, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng công an nói chung, tuổi trẻ công an đất Tổ nói riêng, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước./.

Ban Công tác Thanh niên