An ninh trật tự

Đấu tranh, làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 1kg các chất thảo mộc dạng sợi có chứa chất ma tuý
Ngày 08/4/2024, tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, Công an huyện Lâm Thao kiểm tra Trần Quang Long, sinh năm 2003 ở Khu 8, xã Sông Lô, thành phố Việt Trì, thu giữ 01 túi nilon màu trắng, bên trong có chất dạng sợi thực vật màu vàng, Long khai nhận đó là ma tuý “TOBACO”, đang cất giấu để bán (tổng khối lượng 48,740 gam có 0,341 gam chất ma túy MDMB-4en-PINACA).
Quá trình làm việc với Cơ quan Công an, Trần Quang Long khai nhận đã mua số ma tuý trên của Vũ Văn Đức, sinh năm 1996, thường trú ở ngõ 204, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Sau khi mua về Long đã bán 02 gói ma túy cho một đối tượng tại huyện Lâm Thao với giá 220.000 VNĐ để kiếm lời.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Thao tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Văn Đức tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, thu giữ 25 túi nilon trắng, bên trong có chất dạng sợi thực vật màu vàng (tổng khối lượng 1.093,720 gam có 6,562 gam chất ma túy MDMB-4en-PINACA).

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Đức và Trần Quang Long cùng về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lâm Thao quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Đức và Trần Quang Long về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để xử lý theo quy định./.
 Phòng Tham mưu