An ninh trật tự

Công tác tuyên truyền, vận động thu hồi đất giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ thi công dự án Khu Công nghiệp Cẩm Khê
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ về đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Khê đã và đang tích cực chỉ đạo HĐBT và các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất, GPMB phục vụ thi công dự án trên diện tích khoảng 100/450ha còn lại.

Quá trình thực hiện thu hồi đất trong vùng ưu tiên giải phóng mặt bằng có 05 hộ gia đình thuộc khu Chùa Bộ, thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê không chấp hành quyết định thu hồi đất bàn giao mặt bằng để thi công dự án mặc dù HĐBT huyện Cẩm Khê, chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền vận động. Đến ngày 04/6/2024, UBND huyện Cẩm Khê đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, thành lập Ban thực hiện cưỡng chế để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 05 hộ trên vào ngày 26/6/2024.

Trước tình hình trên, Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an huyện Cẩm Khê đã nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân có đất thu hồi, tổ chức nhiều buổi tiếp xúc, tổ chức vận động cá biệt đối với 05 hộ gia đình thuộc diện cưỡng chế phải thu hồi đất; đồng thời tham mưu UBND huyện Cẩm Khê, Ban thực hiện cưỡng chế tổ chức hội nghị đối thoại, vận động, thuyết phục các hộ gia đình nhận tiền bồi thường GPMB, thực hiện dự án vào ngày 24/6/2024. Kết quả, đến ngày 26/6, 05 hộ gia đình, cá nhân ở khu Chùa Bộ thị trấn Cẩm Khê có đất phải thu hồi đã nhận tiền đền bù, tự nguyện bàn giao mặt bằng thi công dự án, không phải thực hiện cưỡng chế.

Nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của lực lượng an ninh từ tỉnh tới huyện trong đảm bảo ANTT, vận động Nhân dân chấp hành việc thu hồi đất, công tác giải phóng mặt bằng dự án đến nay đã đạt 80%, dự kiến sẽ đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Phòng An ninh nội địa