An ninh trật tự

Công an tỉnh Phú Thọ: PHÁ CHUYÊN ÁN TRỘM CẮP DÂY CÁP NGẦM VỚI QUY MÔ ĐẶC BIỆT LỚN
Ngày 08/04/2024, Cơ quan CSĐT tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trình báo của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc: Trong quá trình kiểm tra khối lượng lắp đặt dây cáp điện của dự án lưới điện Trung Hạ thế TP. Việt Trì, thi công từ năm 2020 đến năm 2024 để nghiệm thu, Công ty điện lực Phú Thọ phát hiện tuyến cáp điện ngầm thuộc các lộ 475E4.1; 480E4.6 và 442E4.6 trên tuyến đường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành đã bị kẻ gian trộm cắp 9.265m dây cáp điện ngầm, loại dây CADIVI 3x24Kv, trị giá thiệt hại khoảng 19 tỷ đồng.
 
Xác định tài sản bị chiếm đoạt đặc biệt lớn, có dấu hiệu của tội phạm đặc biệt nghiêm trọng nên ngày 15/4/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ đối tượng gây án. Tuy nhiên, đây là vụ án rất khó làm rõ nếu chỉ áp dụng biện pháp điều tra thông thường, vì bị hại là Công ty Điện lực Phú Thọ không xác định chính xác thời điểm xảy ra vụ việc, hiện trường không để lại manh mối gì. Từ các yêu cầu trên, trong ngày 15/4, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác lập chuyên án truy xét để đấu tranh, truy xét, làm rõ vụ án trên.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Ban chuyên án - trong đó chủ công là phòng Cảnh sát hình sự đã cử hàng chục tổ công tác đi các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái và các tỉnh phía Nam để xác minh, thu thập chứng cứ. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, chỉ trong một thời gian ngắn, Ban chuyên án đã làm rõ được toàn bộ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu và các đối tượng có liên quan.


Đối tượng Nguyễn Nam Hùng


Đối tượng Đoàn Văn Quang


Đối tượng Hoàng Đông Quyền


Đối tượng Nguyễn Thị Phương

 
Ngày 16/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp đối với 13 đối tượng có liên quan. Được sự tuyên truyền vận động của cơ quan Công an, ngày 18/4, đối tượng Vương Văn Thịnh, sinh năm 1985, ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái ra đầu thú. Trong đường dây này, cơ quan công an xác định: Nguyễn Nam Hùng, sinh năm 1990, HKTT: xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội là đối tượng chủ mưu cầm đầu; Đoàn Văn Quang, sinh năm 1993, HKTT: xã Cô Nôi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La là đối tượng thực hành tích cực; Hoàng Đông Quyền, sinh năm 1977, ở xã Xuân Đỉnh, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội là đối tượng vận chuyển và Nguyễn Thị Phương, sinh năm 1969, ở xóm Án, xã Triều Khúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội là đối tượng tiêu thụ. Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng có liên quan.
 

Các đối tượng liên quan


Cơ quan Công an lấy lời khai của các đối tượng


Cơ quan Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng của vụ án


Cơ quan Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng của vụ án


Cơ quan Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng của vụ án
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.
 
 
Nguyễn Chung – Mạnh Việt

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 628
Tổng số lượt truy cập: 68094