An ninh trật tự

Có thật Đền Hùng "thất thủ" ?
Sáng nay, ngày 14/4, tức 6/3 âm lịch, do là ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách thập phương đổ về Đền Hùng tăng đột biến. Cảnh tượng hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán để lên các đền đã được một số trang mạng xã hội đăng tải, cắt ghép "giật tít" nhằm mục đích "câu view" là “Đền Hùng thất thủ".
 
Đáng tiếc, nhiều trang mạng xã hội còn cắt ghép, sử dụng hình ảnh lực lượng Công an cấp cứu 02 trường hợp người dân bị ngất khi lên đền Thượng trong ngày 5/3 âm lịch để ghép vào hình ảnh đông đúc hôm nay, từ đó “xuyên tạc” do đông đúc dẫn đến nhiều người dân bị ngất.
 


 
Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Cảnh đông đúc tại khu vực sân công quán là do lực lượng công an đã thực hiện phương án “hàng rào mềm” phân luồng, chủ động điều tiết cho từng đợt du khách lên đền, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ, dẫn đến quá tải trên các trục đường lên các đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Chính nhờ giải pháp sáng tạo này mà các đền luôn duy trì số lượng người hành hương vừa đủ, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, ảnh hưởng đến sức khoẻ du khách khi hành hương và tình trạng mất ANTT trong các không gian hẹp.
 


 
Qua đây, rất mong bà con sàng lọc thông tin, hiểu đúng vấn đề để yên tâm hành hương về miền Đất Tổ, vừa thực hiện tâm nguyện dâng hương tri ân các Vua Hùng, vừa tham gia các hoạt động vui chơi tại lễ hội.
 
 
Lễ hội Đền Hùng đã đi qua được hơn 1/2 chặng đường. Đến nay, nhờ có sự chủ động trong triển khai các phương án nên tình hình ANTT, an toàn giao thông, PCCC luôn được bảo đảm. Việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho lễ hội Đền Hùng đã được Công an tỉnh Phú Thọ quán triệt trong toàn lực lượng với quyết tâm cao nhất đưa Lễ hội Đền Hùng trở thành lễ hội thực sự kiểu mẫu.
B.T

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 675
Tổng số lượt truy cập: 68201