Người tốt việc tốt

Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ, Công an tỉnh Phú Thọ tăng cường an toàn lao động tại nơi làm việc
Là đơn vị có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào công tác nghiệp vụ; với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất các sản phẩm cơ khí, biển số các loại phương tiện giao thông cơ giới trong lực lượng Công an nhân dân, do vậy xưởng sản xuất của đơn vị Trung tâm ứng dụng KHCN chứa nhiều vật liệu kim loại nặng, nhiều máy móc, đặc biệt là hệ thống máy móc cắt gọt, hàn xì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Bởi vậy, công tác an toàn lao động gắn liền với hoạt động sản xuất luôn được Ban Giám đốc Trung tâm quan tâm và thực hiện một cách nghiêm túc.

Trung tâm ứng dụng KHCN, Công an tỉnh Phú Thọ luôn nêu cao khẩu hiệu “an toàn là bạn, tai nạn là thù”, tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật an toàn vệ sinh lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh như: sử dụng quần áo bảo hộ lao động theo quy định của phân xưởng, không mặc quần áo quá rộng, không mang găng tay khi vận hành máy; thường xuyên vệ sinh phân xưởng, quét dọn bề mặt xưởng, sắp xếp gọn gàng có nhà kho để nguyên vật liệu; kiểm tra máy móc trước khi vận hành quá trình sản xuất mới, không để các vật dễ cháy trong phân xưởng; trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy, kiểm tra hệ thống điện thường xuyên.

An toàn lao động là cơ sở để người lao động luôn yên tâm, phấn khởi công tác, gắn bó với cơ quan, đơn vị, nâng cao năng suất lao động, góp phần giúp cho đơn vị phát triển lâu dài, bền vững và lao động sản xuất đạt hiệu quả./.
  Phòng Hậu cần