An ninh trật tự

Tăng cường phương án phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, mất ANTT tại khu vực Đền Hùng
Sáng nay, lượng du khách về Đền Hùng tăng kỷ lục, ước tính trong ngày hôm nay đã có hàng triệu lượt đồng bào về Đền Hùng tham gia các hoạt động giỗ Tổ. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu trà trộn với đám đông thực hiện hành vi trộm cắp, móc túi… Để phòng ngừa các loại tội phạm từ sớm, từ xa, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và chỉ huy các chốt phối hợp với khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên hệ thống loa truyền thanh của khu di tích. Đồng thời, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý… huy động hàng trăm CBCS, bao gồm cả lực lượng công khai và hoá trang làm nhiệm vụ tại các đền, chùa trong khu di tích và sân trung tâm lễ hội để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội. Đặc biệt, để phục vụ hiệu quả công tác chỉ huy, lãnh đạo, điều hành, năm nay Công an tỉnh đầu tư sửa chữa, thay mới 30 camera hồng ngoại, đây là hệ thống camera có tầm quan sát rộng, độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh sắc nét cả ban ngày và ban đêm. Tại trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh, hàng chục màn hình cỡ lớn thường xuyên cập nhập hình ảnh tại các bãi trông giữ xe ô tô, các đền, chùa trong khu di tích, chính vì vậy mọi biểu hiện nghi vấn liên quan đến các hành vi trộm cắp, móc túi đều được Trung tâm thông tin chỉ huy ghi nhận, sau đó chuyển cho bộ phận xử lý tại các chốt để kịp thời bắt giữ.
 
Bên cạnh việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi, đồng chí Giám đốc đã chỉ đạo CBCS làm nhiệm vụ tại các chốt Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi lên đền bằng các đường mòn, lối mở. Phân công hàng chục CBCS làm nhiệm vụ dọc các tuyến đường từ sân công quán lên đền Thượng, nhắc nhở, hướng dẫn người dân không chen lấn, xô đẩy, không đi ra các khu vực hành lang dễ trơn trượt nguy hiểm. Cùng với đó, lực lượng công an đã thành lập các hàng rào mềm, điều tiết người dân lên đền phù hợp, không để ùn ứ cục bộ, chen lấn, xô đẩy dẫn đến mất an toàn.
 


Nhờ chủ động triển khai các phương án nên tình hình an ninh trật tự luôn được bảo đảm, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, không để xảy ra ùn cứ cục bộ trong khu di tích lịch sử Đền Hùng.
 
Nguyễn Chung – Trần Hải – Mạnh Việt

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 739
Tổng số lượt truy cập: 68416