Người tốt việc tốt

THIẾU TÁ NGUYỄN MẠNH HÙNG – CÁN BỘ PHÒNG CẢNH SÁT QLHC SẴN SÀNG ĐƯƠNG ĐẦU VỚI TỘI PHẠM NGUY HIỂM ĐỂ BẢO VỆ AN TOÀN TÍNH MẠNG VÀ TÀI SẢN CHO NHÂN DÂN
Mặc dù biết đối tượng cướp tiệm vàng thường mạnh động và liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng hung khí hoặc vũ khí ‘nóng” để chống trả khi bị truy bắt, thế nhưng bất chấp nguy hiểm, khi nghe người dân tri hô “cướp, cướp” khi đang trên đường đến cơ quan, với tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh của người chiến sĩ CAND sẵn sàng đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã dừng xe, trực tiếp cùng người dân bao vây, chốt chặn không để đối tượng tẩu thoát. Đồng thời, nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng bàn giao cho cơ quan công an xử lý bảo đảm tuyệt đối an toàn.
         
          Đồng chí Nguyễn Manh Hùng là một cán bộ chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Với thâm niên công tác, đồng chí đã trải qua nhiều vị trí công tác với các công tác nghiệp vụ khác nhau; Sau khi tốt nghiệp trường trung học Cảnh sát Nhân dân I, tháng 10/2010 đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng được phân công về công tác tại công an phường Tân Dân, thành phố Việt Trì. Trên địa bàn được phân công tiềm ẩn những phức tạp về tình trạng trộm cắp, gây gổ, đánh nhau, đồng chí Hùng đã tham mưu cho chỉ huy Công an phường phối hợp với bệnh viện tỉnh triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường việc phối hợp, trao đổi thông tin, nhờ đó nhiều vụ xích mích, gây gỗ đánh nhau do tranh dành địa điểm bán hàng, tranh giành khách của đội ngũ lái xe Taxi, xe ôm hoặc các vụ mất trộm trong bệnh viện đã được giải quyết triệt để. Đến tháng 6/2012, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng được phân công về công tác tại phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh; đồng chí đã phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ, cùng đồng đội lăn lộn trinh sát tại các điểm” nóng” về  ma tuý như Sơn La, Điện Biên, Hoà Bình…Đặc biệt, Nguyễn Mạnh Hùng đã tham gia bắt giữ hàng chục đối tượng phạm tội về ma tuý, trong đó nhiều đối tượng manh động, liều lĩnh, nhiễm HIV, trong đó nổi bật đã tham gia bắt, khám xét đối tượng Thạch Văn Hòa, sinh năm 1956, ở xóm La, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội có hành vi tổ chức sản xuất trái phép ma túy tổng hợp dạng đá. Cơ quan công an đã thu giữ hơn 10 kg ma túy đá, trị giá khoảng trên 10 tỷ đồng.
 

 
          Tháng 9/2017, do yêu cầu công tác anh được phân công về phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh trực tiếp công tác tại đội hướng dẫn đăng ký quản lý cư trú, cấp, quản lý CMND và các giấy tờ đi lại khác. Phát huy tinh thần người chiến sĩ công an nhân dân, với sự quả cảm, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã phối hợp với quần chúng nhân dân ngăn chặn và bắt giữ thành công với tên cướp manh động đối với cửa hàng vàng bạc Mai Hân trên địa bàn phường Dữu Lâu, thành phố Việt trì; Cụ thể: vào khoảng 12h20 phút, ngày 22/4/2024, bỗng xuất hiện một đối tượng lạ mặt, xông vào cửa hàng vàng bạc Mai Hân dùng dùi cui điện uy hiếp, đe doạ, đập phá đồ đạc để cướp tài sản là vàng. Do bất ngờ nên vợ chồng chủ cửa hàng là anh Hân rơi vào trạng thái hoảng loạn tột độ. Thời điểm này, trong cửa hàng hiện đang có 02 khách hàng đang thực hiện mua bán vàng. Lợi dụng sự lơ là của tên cướp, hai khách hàng nhanh chóng thoát ra ngoài và tri hô người dân ở xung quan cửa hàng. Nghe được tiếng tri hô của người dân, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh và Đại uý Vũ Thế Dũng – Cán bộ phòng Cảnh sát phòng PCCC và CNCH, Công an tỉnh đang dừng xe chờ tín hiệu giao thông tại ngã tư gần đó đã nhanh chóng có mặt kịp thời, phối hợp với quần chúng nhân dân chặn cửa không cho đối tượng tẩu thoát. Sau một thời gian đấu tranh, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng và Đại uý Vũ Thế Dũng đã phối hợp với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ đối tượng và bàn giao cho công an thành phố Việt Trì xử lý theo đúng thẩm quyền. 
          Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của mình, là một cán bộ công tác tại đội hướng dẫn cảnh sát khu vực phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh; Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã tích cực tiếp thu, rèn luyện gương mẫu trong việc thực hiện Đề án 06 – một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (giải quyết thủ tục hành chính và công cấp dịch vụ công trực tuyến; phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp); Đây là thời điểm lực lượng công an các cấp triển khai việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ này, khi được phân công phụ trách địa bàn huyện Thanh Sơn, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng đã cố gắng dành nhiều thời gian xuống địa bàn cơ sở để hướng dẫn, đôn đốc việc thu thập dữ liệu dân cư của công an cấp cơ sở, nhờ đó đã bảo đảm đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, khi triển khai thực hiện Đề án 06, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng đã được tăng cường tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân lưu động. Anh đã cùng với CBCS trong đơn vị không quản khó khăn vất vả, làm việc “3 ca, 4 kíp”; thu nhận hồ sơ không kể ngày nghỉ, ngoài giờ, đến tận nhà thu nhận hồ sơ đối với các trường hợp già yếu, bệnh tật, từ đó đã giúp công an Phú Thọ hoàn thành việc cấp căn cước trước tiến độ.

          Dù ở cương vị công tác nào, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng luôn nêu cao phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND. Trong cuộc sống và trong công việc, anh luôn là tấm gương sáng được anh em đồng chí đồng đội tin tưởng, giúp đỡ và nêu gương.
 
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 1505
Tổng số lượt truy cập: 1162122