An ninh trật tự

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 27/6 - 28/6/2024, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 16.800 thí sinh đăng ký dự thi tại 39 Hội đồng thi. Để làm tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh huy động CBCS tham gia các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ thí sinh dự thi tại 39 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch đảm bảo An ninh an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành thị nắm tình hình phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến kỳ thi; tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tại 39 điểm thi. Triển khai đảm bảo an ninh, an toàn tại các khâu: in sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi tốt nghiệp đến các điểm thi, đảm bảo an toàn quá trình chấm thi và quá trình vận chuyên bài thi từ các điểm thi về Ban chấm thi…

Đặc biệt, các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện thành, thị thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang trên địa bàn; rà soát trên không gian mạng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tán phát các thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng liên quan đến kỳ thi, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của thí sinh và phụ huynh; chủ động trong công tác phân luồng từ xa, đảm bảo trật tự an toàn, giao thông trên các tuyến đường có điểm thi, không để xẩy ra ùn tắc các phương tiện, ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh và cán bộ làm nhiêm vụ thi.

Trước khi diễn tra kỳ thi, Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và công tác đảm bảo lực lượng, cơ sở vật chất theo quy định, có bố trí đầy đủ tủ đựng đề thi, bài thi, phòng bảo quản đề thi; tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tập huấn cho các lực lượng tham gia làm thi về công tác đảm bảo an ninh an toàn và an ninh mạng, công nghệ thông tin; công tác phòng chống gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao; kiểm soát, xử lý các trường hợp gian lận trong thi cử, góp phần làm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ diễn ra một cách trung thực và chất lượng.
Cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của Công an tỉnh Phú Thọ và các ban, ngành địa phương thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, qua đó đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả, tạo dư luận tốt trong Nhân dân, phụ huynh, thí sinh và giáo viên, bước đầu đã góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, thuận lợi.
 Phòng PA03