An ninh trật tự

PHÚ THỌ RA MẮT LỰC LƯỢNG ANTT Ở CƠ SỞ
Sáng 01/7, UBND thị xã Phú Thọ tổ chức “điểm” Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự Lễ ra mắt tại thị xã Phú Thọ có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Phú Thọ và 188 thành viên.
Trong khuôn khổ chương trình, đại tá Nguyễn Minh Tuấn, uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã gặp gỡ, động viên thành viên các tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn thị xã Phú Thọ; đồng thời đồng chí Giám đốc Công an tinh đã dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thành viên các tổ ANTT, những khó khăn vướng mắc, từ đó đồng chí đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ giúp các tổ bảo vệ ANTT hoạt động hiệu quả ngay sau khi ra mắt..

Phát biểu tại lễ ra mắt, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh, việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là một chủ trương lớn, hết sức quan trọng, nhằm thể chế hoá kịp thời các chủ trương, quan điểm của Đảng; giúp kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện để xây dựng, củng cố, góp phần phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tinh đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp quan lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện đối với nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định; quan tâm đầu tư, mua sắm, trang bị trang phục, bảo đảm điều kiện hoạt động để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở yên tâm công tác.

Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, hiểu biết chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; đồng thời, phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn về nghiệp vụ, pháp luật và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lực lượngtham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tinh, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu đã tặng hoa, quà động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở địa bàn TX Phú Thọ.

Tiếp đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở TX Phú Thọ tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng và tổ chức diễn tập thực binh 3 tình huống tham gia nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở.
 Nguyễn Chung