An ninh trật tự

“Học tập”, “quyết tâm thực hiện, làm theo” và “gương mẫu đi đầu” trong việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy
Sáng ngày 15/5, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 01 năm thực hiện Quy định số 09 của Đảng uỷ Công an Trung ương về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đại tướng Tô Lâm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh.
Báo cáo tóm tắt tại Hội nghị nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, trong 03 năm qua, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Quy định số 09 của Đảng ủy CATW đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp đã nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy đã đi vào thực chất, có chiều sâu hơn, chuyển mạnh từ “học tập” sang “làm theo” bằng những việc làm rất thiết thực, cụ thể hằng giờ, hằng ngày trong công tác, chiến đấu, phục vụ Nhân dân của cán bộ, chiến sỹ.

Tại Đảng bộ Công an tỉnh Phú Thọ việc triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương và chế độ học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND luôn được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, triển khai thực hiện phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện của từng lực lượng trong Công an tỉnh. Lực lượng Công an tỉnh đã tham mưu, triển khai thực hiện nhiều nội dung, giải pháp tích cực và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền các cấp và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và cụ thể hoá Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 01 năm thực hiện Quy định số 09 của Đảng uỷ CATW. Để nâng cao chất lượng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong thời gian tới.
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp cần tiếp tục tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy; quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về ba vấn đề cốt yếu là “học tập”, “quyết tâm thực hiện, làm theo” và “gương mẫu đi đầu” trong việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần kiên trì, liên tục, bền bỉ, mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.
 Trần Hải