An ninh trật tự

Đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng, Đảng và nhà nước ta luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, huy động sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngay từ những ngày đầu giành chính quyền, các Ban trật tự xã là tổ chức quần chúng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự tại xã đã được thành lập để huy động nhân dân bảo vệ chính quyền non trẻ. Trải qua các thời kỳ khác nhau, dù tên gọi khác nhau nhưng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT luôn đóng vai trò quan trọng, là “diễn đàn dân chủ” phát huy quyền làm chủ của Nhân dân đối với công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Sự ra đời của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chắc chắn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, xây dựng thế trận ANND, thế trận lòng dân vững chắc, là điểm tựa giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong tình hình mới.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sáng 1/7/2024, đồng loạt tại các địa bàn cơ sở từ xã, phường, thị trấn thuộc 13 huyện, thành phố, thị xã trên toàn tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Dự và chỉ đạo Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại cơ sở của xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Bùi Ngọc Dũng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn. Trên địa bàn xã Thu Cúc bố trí 17 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 17 khu dân cư, mỗi Tổ bảo vệ gồm 03 thành viên.
Sau lễ ra mắt, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện Tân Sơn đã đến thăm, động viên và tặng quà đồng chí Đặng Văn Tuấn, sinh năm 1980, Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT khu Dáy, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn: Gia đình đồng chí Tuấn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đồng chí Tuấn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sẵn sàng đảm nhận vị trí Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT của khu.

Tại huyện Đoan Hùng, Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được đồng loạt tổ chức tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Đại tá Hoàng Nguyễn Phi Khanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Văn Phượng, Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng dự và chỉ đạo tại Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của UBND thị trấn Đoan Hùng. Toàn huyện Đoan Hùng có 220 tổ với 660 thành viên. Đây là những “cánh tay nối dài” và là lực lượng nòng cốt ở cơ sở, hỗ trợ tích cực Công an cấp xã trong nắm tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn.

Tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, UBND huyện Tam Nông tổ chức điểm Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Quách Hải Lý, Phó Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Chí Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Tề Lễ được bố trí thành 09 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 09 khu dân cư. Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã tặng hoa, quà động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của xã Tề Lễ. Tiếp đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở xã Tề Lễ đã tổ chức diễn tập tình huống thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh./.

Mạnh Việt - Thu Bùi - Trần Hải