An ninh trật tự

Cụm thi đua các phòng nghiệp vụ An ninh Công an tỉnh ký giao ước quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024.
Vừa qua, Cụm thi đua các phòng nghiệp vụ An ninh Công an tỉnh tổ chức ký kết giao ước và sơ kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” 06 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Với khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an tỉnh Phú Thọ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, 06 tháng đầu năm 2024, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” trong Cụm thi đua các phòng nghiệp vụ An ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các đơn vị đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, xác định mục tiêu, nội dung, giải pháp trọng tâm, đột phá, khẩu hiệu hành động cụ thể, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị nghiệp vụ An ninh Công an tỉnh đã chủ động nắm, phân tích, đánh giá và dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; xây dựng thế trận an ninh chủ động, vững chắc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tại hội nghị, các đơn vị đã thẳng thắn trao đổi về những cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua. Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh đã giải đáp, cho ý kiến đối với một số khó khăn, vướng mắc gặp phải, qua đó định hướng, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc tại các đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Lâm Văn Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và kết quả đạt được trong phong trào thi đua của các đơn vị. Đồng chí Phó Giám đốc cũng thẳng thắn chỉ ra hạn chế cần khắc phục, đồng thời nhấn mạnh phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc của các đơn vị cần gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua cần bám sát nội dung thi đua của Công an tỉnh, nội dung giao ước thi đua giữa các đơn vị; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị vì mục tiêu chung là hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự. Đặc biệt, cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, với phương châm “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác đề ra trong năm 2024.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024./.
Phòng An ninh điều tra