Cải cách hành chính

Công an huyện Thanh Sơn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành cấp Căn cước công dân cho học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2024
Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về việc đẩy mạnh cấp CCCD cho công dân sinh năm 2005, 2006, 2008, 2009 chuẩn bị cho các kỳ thi; Công an huyện Thanh Sơn đã xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, thiết bị, phương tiện để triển khai hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp CCCD đúng quy định.

CCCD gắn chíp điện tử là giấy tờ tuỳ thân quan trọng để làm thủ tục thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Để tạo điều kiện thuận lợi và không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em học sinh, Công an huyện Thanh Sơn đã thông báo danh sách các em học sinh trong độ tuổi đủ điều kiện nhưng chưa được cấp CCCD gắn chíp đến các trường học. Đồng thời, thông báo về hồ sơ, thủ tục, bố trí 02 tổ cấp CCCD; trong đó, một tổ lưu động trực tiếp cấp tại trụ sở UBND các xã, một tổ thu nhận hồ sơ tại trụ sở Công an huyện trong và ngoài giờ hành chính xuyên suốt các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật, nhờ đó, quá trình cấp CCCD diễn ra nhanh gọn, đạt hiệu quả cao.

Với nhiều biện pháp sáng tạo, chủ động trong công tác, phát huy tinh thần trách nhiệm đến nay, Công an huyện Thanh Sơn đã tổ chức được 15 lượt cấp CCCD lưu động, cấp CCCD cho 1.527/1.560 trường hợp là công dân sinh năm 2005, 2006, 2008, 2009 trên địa bàn huyện (số còn lại đã chuyển khẩu, trùng phiếu hoặc vắng mặt tại địa phương).

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”.
Công an Thanh Sơn