Phong trào toàn dân BV ANTQ

Công an huyện Tam Nông tham gia Diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn
Sáng 29/5, tại xã Tề Lễ, UBND huyện Tam Nông đã tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự (PTDS) ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Nội dung diễn tập gồm các phần vận hành cơ chế và diễn tập thực binh ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đối với cơn bão số 2 gây mưa lớn, lũ lụt trên địa bàn xã Tề Lễ.
 
Theo tình huống giả định, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, kéo dài, lượng mưa trung bình từ 130-160mm, riêng huyện Tam Nông lên đến 260mm. Do mưa lớn kéo dài và nước ở thượng nguồn sông Bứa chảy về gây ngập hoa màu và tràn vào nhà một số hộ dân sinh sống ven bờ sông Bứa thuộc xã Tề Lễ, lượng nước từ đầu nguồn tiếp tục đổ về và chảy mạnh về phía hạ lưu nguy cơ gây ngập úng toàn bộ nhà dân sinh sống ở ven sông. Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, Chủ tịch UBND xã Tề Lễ đã điện báo cáo Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, sau đó báo cáo đến Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện để có sự chỉ đạo. 
Nhận được sự chỉ đạo, huy động của cấp trên, Công an huyện Tam Nông đã phối hợp với các lực lượng y tế, quân đội, lực lượng tại chỗ của xã sử dụng các phương tiện tổ chức sơ tán người và tài sản của Nhân dân ra khỏi khu vực ngập lụt, nguy hiểm đến nơi an toàn; sử dụng phương tiện ca nô, xuồng máy, thuyền bè thực hiện cứu vớt, tìm kiếm người bị nạn, di chuyển người và tài sản của các hộ dân ở bãi sông đến vùng an toàn, tổ chức cấp cứu người bị nạn; ổn định đời sống, xử lý vệ sinh môi trường khu vực bão lụt sau khi lũ rút; cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho Nhân dân trong vùng xảy ra bão, lụt (chưa được sơ tán) và ở khu vực sơ tán; ổn định tình hình mọi mặt.. 
Để phục vụ buổi diễn tập, Công an huyện Tam Nông đã chủ trì xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trong quá trình luyện tập, diễn tập; kế hoạch đảm bảo, phân luồng giao thông trong khu vực diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh; bố trí khu vực để xe, chỉ dẫn xe của đại biểu và các lực lượng tham gia diễn tập; huy động hơn 70 cán bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập các nội dung thực binh và đảm bảo ANTT cuộc diễn tập. 
Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc tại buổi diễn tập, trong đó có 01 lượt tập thể, 01 lượt cá nhân của Công an huyện Tam Nông.
Công an huyện Tam Nông

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Số điện thoại: 0692 646 646
Email: catinh@phutho.gov.vn;
tiepnhanphananhkiennghi@mps.gov.vn
Website: http://pakn.dichvucong.gov.vn
Cơ quan tiếp nhận Phản ánh kiến nghị:
Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ    (51 Trần Phú, Tân Dân, Việt Trì, Phú Thọ).

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 1626
Tổng số lượt truy cập: 1162353