Thông tin Nội dung
Tên thủ tục Tuyển lao động hợp đồng trong Công an nhân dân
Cơ quan thực hiện a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Công an tỉnh Phú Thọ. b) Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ.
Lĩnh vực Tổ chức cán bộ
Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan tuyển lao động
Thời hạn giải quyết Theo thông báo của cơ quan sử dụng lao động
Ðối tượng thực hiện Cá nhân
Kết quả thực hiện Hợp đồng lao động
Lệ phí Không
Căn cứ pháp lý + Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 ngày 20/11/2019.
+ Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.
+ Thông tư số 22/2022/TT-BCA ngày 10/5/2022 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong Công an nhân dân.
+ Thông tư số 144/2020/TT-BCA ngày 28/12/2020 của Bộ Công an quy định về thẩm tra lý lịch trong CAND.
+ Quyết định số 4928/QĐ-BCA-V03 ngày 01/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an công bố danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an không thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.
Bước 1: Thông báo nhu cầu tuyển dụng trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về nhu cầu tuyển lao động.
Bước 2: Các đơn vị sử dụng lao động tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển lao động, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận giao người nộp
Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại kịp thời
Bước 3: Phòng TCCB Trình Giám đốc Công an tỉnh duyệt danh sách người tham dự đợt tuyển lao động
Bước 4: Trao đổi thông tin, kiểm tra chuyên môn: Tổ chức phỏng vấn, kiểm tra, đánh giá khả năng chuyên môn, tay nghề
Bước 5: Kiểm tra, kết luận sức khỏe: Đối với các trường hợp đạt yêu cầu qua phỏng vấn, kiểm tra chuyên môn
Bước 6: Thẩm tra xác minh kết luận lý lịch người lao động
Bước 7: Xác định người trúng tuyển, trình Giám đốc Công an tỉnh phê duyệt
Bước 8: Thông báo Danh sách người lao động trúng tuyển và không trúng tuyển được niêm yết công khai tại trụ sở Công an tỉnh và có văn bản thông báo kết quả tới người lao động theo địa chỉ người lao động đã đăng ký
- Trường hợp người lao động không trúng tuyển hoặc không tham dự có yêu cầu nhận lại hồ sơ thì sẽ trả lại hồ sơ (trừ phiếu đăng ký dự tuyển, bản thẩm tra lý lịch
Bước 9: Hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh ký kết hợp đồng với người lao động
+ Thành phần hồ sơ:
a, Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (Mẫu số 01) có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người lao động làm việc
b, Lý lịch tự khai, thẩm tra lý lịch, giấy chứng nhận sức khỏe
c, Các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn kĩ thuật do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp theo yêu cầu của công việc cần tuyển
d, Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có)
e, Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ. Biểu mẫu đính kèm:
Đảm bảo các yêu cầu, quy định về đối tượng, độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị… theo quy định tại Thông tư số 22/2022/TT-BCA ngày 10/5/2022 của Bộ Công an quy định về lao động hợp đồng trong Công an nhân dân.