Thông tin Nội dung
Tên thủ tục Khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cấp xã
Cơ quan thực hiện Công an xã, phường, thị trấn
Lĩnh vực Cấp, quản lý thẻ căn cước công dân
Cách thức thực hiện + Nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an cấp xã.

+ Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an (nếu có).

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Giờ hành chính các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật).

Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc.
Ðối tượng thực hiện Công dân đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú trên địa bàn quản lý.
Kết quả thực hiện Văn bản thông báo kết quả khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Lệ phí Chưa quy định.
Căn cứ pháp lý + Luật Căn cước công dân số 59/2014/QH13 ngày 20/11/2014;
+ Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân;
+ Nghị định số 37/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước công dân;
+ Quyết định số 5947/QĐ-BCA-C06 ngày 19/7/2021 của Bộ Trưởng Bộ Công an về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực cấp, quản lý Căn cước công dân và lĩnh vực Cấp, quản lý Chứng minh nhân dân thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.
+ Quyết định 430/QĐ-BCA ngày 26/01/2023 về phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Bộ Công an.
+ Quyết định số 4927/QĐ-BCA-V03 ngày 01/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an công bố danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.
+ Quyết định 10695/QĐ-BCA về việc phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022.
+ Quyết định 5947/QĐ-BCA ngày 19/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực cấp, quản lý CCCD và lĩnh vực cấp, quản lý CMND thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Bước 1: Công dân chuẩn đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Công an cấp xã.
Bước 3: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy hẹn trả kết quả;
- Trường hợp hồ sơ không đầy đủ thì hướng dẫn công dân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì từ chối tiếp nhận và nêu rõ lý do.
Bước 4: Công dân nhận văn bản trả lời tại Công an cấp xã hoặc qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu.
+ Thành phần hồ sơ: Văn bản đề nghị khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó nêu rõ lý do cần khai thác, sử dụng thông tin, thời gian khai thác, thông tin cần khai thác và cam đoan về việc chịu trách nhiệm trong sử dụng thông tin khi được cung cấp (bản chính); xuất trình giấy tờ hợp lệ chứng minh công dân đến nộp hồ sơ.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Biểu mẫu đính kèm:
Không.