An ninh trật tự

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh với tội phạm ma túy
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (12-3-1997/12-3-2022) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm dự buổi lễ. Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Chủ trì tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ qua các thời kỳ và CBCS làm công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trong lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ.
Trải qua 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã vượt qua mọi gian khổ, khó khăn thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc. Từ năm 1997 đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cả nước đã phát hiện, bắt giữ hơn 290.000 vụ, hơn 460.000 đối tượng, thu giữ hơn 5 tấn thuốc phiện, hơn 81 tấn heroin, hơn 81 tấn cần sa, hơn 6 tấn ma túy tổng hợp; hàng nghìn súng quân dụng, đạn, lựu đạn; nhiều tài sản có giá trị hàng nghìn tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. Cùng với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cả nước, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ đã mưu trí, sáng tạo, lập được nhiều chiến công xuất sắc, thu giữ hàng trăm bánh Heroin, hàng nghìn viên ma túy tổng hợp…góp phần giữ vững ổn định về ANTT trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương thành tích của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã đạt được trong những năm qua. Thời gian tới, Phó thủ tướng đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy các cấp làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu ban hành các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chiến lược phòng, chống ma túy phù hợp trong từng giai đoạn để phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương chiến công hạng Nhất tặng Cục CSĐT tội phạm về ma túy.

Thừa ùy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương chiến công hạng Nhất, Nhì cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc, Cục CSĐT tội phạm về ma túy.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất tặng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) và phòng Phòng ngừa đấu tranh và hướng dẫn, điều tra tội phạm về tiền chất, ma túy tổng hợp và kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy); Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Chiến công hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã tặng giấy khen cho một số tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.
Mạnh Việt