An ninh trật tự

Xây dựng Công an huyện toàn diện, Công an xã chính quy
Vừa qua, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về xây dựng Công an cấp huyện toàn diện và xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ. Tại điểm cầu Công an tỉnh Phú Thọ có các đồng chí trong Ban thường vị Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, trưởng các phòng, trưởng Công an các huyện thành thị trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới, tính đến ngày 15/10, Công an 63 tỉnh thành đã bố trí đảm bảo đạt 100% số xã, trung bình mỗi xã thị trấn bố trí 5,3 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy đã đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống COVID-19; thu thập dứ liệu quốc gia về dân cư và cấp CCCD có gắn chip trên toàn quốc; xuất hiện nhiều tấm gương CBCS Công an không quản ngại khó khăn, hi sinh được cấp uỷ, địa phương ghi nhận  biểu dương đánh giá cao. Tại Hội nghị, 18 đơn vị và Công an địa phương đã phát biểu tham luận tập trung đánh giá nhiều nội dung về xây dựng lực lượng; đầu tư trang thiết bị; xây dựng cơ sở vật chất; chế độ chính sách; thực tế hoạt động của Công an cấp huyện, Công an xã ở các đơn vị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao kết quả tiếp tục xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới và xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Đồng chí Bộ trưởng cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần quán triệt, khắc phục trong thời gian tới. Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị địa phương cần nâng cao nhận thức, chủ động tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ của Công an cấp huyện. Tiếp tục nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ; công tác điều tra, quản lý Nhà nước về ANTT; tiếp tục tăng cường đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, điều kiện phương tiện đảm bảo làm việc cho Công an cấp huyện. Nêu cao tinh thần chính trị, đoàn kết thống nhất, hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu năm 2030 xây dựng lực lượng Công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
 Mạnh Việt