An ninh trật tự

XỬ PHẠT NHÓM ĐỐI TƯỢNG MANG HUNG KHÍ LƯU THÔNG TRÊN ĐƯỜNG
Công an huyện Tam Nông vừa làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên có hành vi mang theo các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phóng lợn lưu thông trên đường, sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Qua xác minh, đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Tam Nông làm rõ nhóm đối tượng trên gồm Điêu Tuấn Anh, sinh năm 2001; Bùi Thành Đông, sinh năm 2004; Điêu Tất Thắng, sinh năm 1998 đều ở xã Lam Sơn, huyện Tam Nông; Đỗ Quang Đạo, sinh năm 2004, Đỗ Đăng Sơn, sinh năm 2000 đều ở xã Bắc Sơn, huyện Tam Nông. Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 04/9, nhóm đối tượng trên điều khiển xe mô tô mang theo dao phóng lợn với mục đích để đánh nhau. Trên đường đi, các đối tượng đã chụp ảnh, sau đó Điêu Tất Thắng đã sử dụng tài khoản Facebook “Thắng milo” để đăng tải những hình ảnh trên lên MXH.

Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hanh chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình, Công an huyện Tam Nông đã lập biên bản xử phạt các đối tượng về hành vi “sản xuất, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả”.

Trước đó, Công an huyện Tam Nông đã ban hành Kế hoạch về việc tuần tra, kiểm soát các biểu hiện tụ tập đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn, phát hiện, thu giữ nhiều hung khí của các đối tượng.
Nguyễn Chung