An ninh trật tự

XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM TẢI TRỌNG
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về Cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, Công an thị xã Phú Thọ đã xây dựng và ban hành kế hoạch đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đến các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Lãnh đạo Công an thị xã Phú Thọ chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông làm tốt công tác điều tra cơ bản, phân tích dữ liệu để xác định tuyến, địa bàn thường xuyên vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, cơi nới thùng xe, chở hàng hoá quá tải…tổ chức cho các chủ doanh nghiệp,chủ xe và đội ngũ lái xe trên địa bàn ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, chở hàng hoá đúng tải trọng.
Lực lượng CSGT Công an thị xã Phú Thọ đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Kết quả, từ ngày 20/6 đến ngày 17/7, Công an thị xã đã lập biên bản vi phạm 288 trường hợp, phạt tiền trên 218 triệu đồng. Trong đó, tước giấy phép lái xe 11 trường hợp, tạm giữ 25 xe mô tô, 256 bộ giấy tờ xe các loại. Đối với chuyên đề xử lý xe chở hàng hoá quá khổ, quá tải đã lập biên bản 52 trường hợp, phạt tiền trên 56.400.000đ, tước giấy phép lái xe 09 trường hợp, yêu cầu hạ tải 46 trường hợp. Lập biên bản, cưỡng chế tháo cắt 06 thùng xe ô tô vi phạm cơi nới thành thùng xe, phạt tiền 15 triệu đồng.
B.B.T